Hỏi đáp

Tất cả câu hỏi (12)

Đi xuất khẩu lao động điều dưỡng Nhật Bản, người làm điều dưỡng không chỉ có thu nhập cao, ổn định và được hưởng nhiều chế độ đãi ngộ tốt mà còn được trau dồi kiến thức, học hỏi kinh nghiệm, rèn luyện kỹ năng và nâng cao năng lực tiếng Nhật. Nếu bạn đang có dự định đi XKLĐ thì Nhật Bản chính là nơi lý tưởng dành cho bạn. Hơn nữa, Việt Nam sắp bước vào giai đoạn dân số già, vì vậy tham gia chương trình điều dưỡng Nhật Bản rồi khi về nước trong tương lai công việc của điều dưỡng rất cần tại Việt Nam.

Với mức lương xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành điều dưỡng cao cùng nhiều chế độ đãi ngộ tốt như vậy thì cũng đòi hỏi người lao động muốn tham gia chương trình điều dưỡng Nhật Bản phải có trình độ học vấn từ trung cấp điều dưỡng trở lên, độ tuổi không quá 35, đủ điều kiện sức khỏe làm việc tại Nhật, không mắc các tiền án tiền sự hay bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của PL VN, tham gia được khóa đào tạo tiếng Nhật và thi đỗ kỳ thi chứng chỉ tiếng Nhật cấp độ N4 trở lên,…

Internship Nhật Bản là chương trình thực tập công việc tại doanh nghiệp ở Nhật Bản với thời lượng kéo dài từ 6 ~ 9 tháng, nhằm giúp sinh viên có trải nghiệm làm việc trực quan tại doanh nghiệp Nhật Bản tại Nhật

Điều kiện tham gia chương trình Internship Nhật Bản:

  • Sinh viên năm 3, năm 4 đang học tại các trường Đại học/Cao đẳng.
  • Không có tiền án tiền sự, không mắc các bệnh truyền nhiễm.
  • Ưu tiên các sinh viên đã biết tiếng Nhật.

 

Đây là chương trình vừa học vừa làm, thông qua quá trình làm việc, thực tập kỹ năng thực tế tại Nhật Bản.

Chương trình Thực tập sinh Nhật Bản giúp cho TTS vừa có điều kiện làm việc để nâng cao thu nhập, cải thiện kinh tế gia đình, vừa có điều kiện học hỏi để nâng cao trình độ nghiệp vụ bản thân theo ngành nghề Thực tập.

Đi Nhật Bản Thực tập , sau 03 năm, TTS có điều kiện trang bị cho mình một khả năng ngoại ngữ tiếng Nhật vững vàng, tác phong làm việc công nghiệp qua trải nghiệm thực tế tại đất nước phát triển hàng đầu thế giới và hơn nữa, sau ki làm tốt hợp đồng 3 năm có thể một số TTS sẽ được gia hạn hợp đồng thêm 2 năm. Kết thúc hợp đồng Thực tập sinh Nhật Bản, về nước TTS được cấp chứng chỉ Thực tập và có cơ hội việc làm ổn định ngay tại các khu công nghiệp liên doanh Việt – Nhật đang phát triển mạnh mẽ tại quê hương.

Chương trình Thực tập sinh Nhật Bản không yêu cầu học viên phải biết tiếng Nhật trước khi tham gia chương trình, học viên sẽ được công ty đào tạo tiếng Nhật trước và sau khi thi tuyển chính thức với đối tác NB:

+ Trước khi thi tuyển chương trình Thực tập sinh Nhật BảnTTS được học tiếng Nhật cơ bản từ 1-2 tháng, đảm bảo được rèn luyện về tác phong giao tiếp, biết chào hỏi và giới thiệu cơ bản về bản thân.

+ Sau khi trúng tuyển, TTS được học tiếng Nhật 3-4 tháng để bảo đảm khả năng giao tiếp cơ bản nhất khi sang Nhật Bản, và được đào tạo cơ bản về luật pháp, văn hóa, nếp sống, sinh hoạt, đi lại, tại NB…

+ Sang Nhật Bản, tháng đầu tiên, nhiều Nghiệp đoàn và Công ty tiếp nhận tạo điều kiện để TTS chỉ tập trung học tiếng và làm quen với văn hoá, nếp sống tại Nhật Bản.

Chính vì vậy, khi chính thức bắt đầu làm việc, TTS đã được trang bị một vốn ngoại ngữ tiếng Nhật và nếp sống sinh hoạt tương đối cơ bản để có thể yên tâm học tập và làm việc tại nước bạn.

Hiện tại thời gian của kỹ năng đặc định số 1 là 5 năm và kỹ năng đặc định số 2 là 5 năm, vậy tổng cộng 2 chương trình là 10 năm.

- Đủ 18 tuổi tính đến ngày 14/4/2019
- Không chấp nhận những trường hợp sau:

  • Những du học sinh bị đuổi học vì hạnh kiểm không tốt, đi học không đủ buổi, …
  • Những tu nghiệp sinh bỏ trốn.
  • Những bạn đang ở Nhật với tư cách lưu trú tị nạn
  • Những bạn tu nghiệp sinh chưa hoàn thành xong chương trình tu nghiệp.
  • Thực tập sinh Nhật Bản, Du học sinh nợ cước điện thoại, nhà ở,… tại Nhật

- Đã đỗ và có giấy chứng nhận kỳ thi kiểm tra Kỹ năng đặc định và tiếng Nhật hoặc hoàn thành chương trình Thực tập sinh Nhật Bản

Để đạt được yêu cầu về tiếng Nhật cho chương trình Du học Nhật Bản, thời gian để học và đạt đến trình độ N5 sẽ mất khoảng 3~5 tháng, tùy theo khả năng và thời lượng học của học viên.

Theo quy định của của Cục xuất nhập cảnh Nhật Bản, đối với du học sinh muốn tham gia chương trình Du học Nhật Bản tối thiểu phải đạt trình trình độ N5, trình độ cơ bản trong 5 cấp độ của tiếng Nhật, khi bắt đầu nộp hồ sơ xin tư cách lưu trú.

Mức thu nhập của kỹ sư đi Nhật so với thực tập sinh Nhật Bản cao hơn nhiều, trung bình 1 tháng của kỹ sư đi Nhật rơi vào khoảng 180.000 – 250.000Yên/tháng (lương xuất khẩu lao động Nhật Bản), chưa kể các khoản làm thêm, tăng ca.

Cũng giống như Việt Nam, tùy thuộc vào kinh nghiệm làm việc, trình độ, khả năng tiếng Nhật mà mức lương xuất khẩu lao động Nhật Bản của các kỹ sư có thể thay đổi.

 Thông thường sau khi trừ các khoản chi phí sinh hoạt và tính cả tiền làm thêm hàng tháng thì thu nhập thực lĩnh của các bạn thực tập sinh sẽ rơi vào khoảng 17-23 man (tương đương 35-46 triệu VNĐ).

Các điều kiện quan trọng nhất để bạn có thể tham gia thi tuyển các đơn tuyển Kỹ sư đi Nhật ( XKLĐ Nhật Bản ) đó chính là: độ tuổi, chiều cao, cân nặng, sức khỏe đạt yêu cầu, trình độ học vấn, tay nghề…

- Đạt điều kiện sức khỏe, không mắc các bệnh truyền nhiễm như: HIV, viêm gan B,...không mắc 1 trong 13 nhóm bệnh bị cấm đi XKLĐ Nhật Bản.

- Tốt nghiệp cao đẳng, đại học chính quy các chuyên ngành kỹ thuật tương đương

- Yêu cầu về tiếng: Có đến 60% đơn tuyển Kỹ sư đi Nhật yêu cầu có tiếng Nhật tương đương N4 trở lên, 30% đơn tuyển Kỹ sư đi Nhật yêu cầu biết tiếng Nhật trước thi tuyển đạt gần N5, chỉ có khoảng 10% đơn tuyển không yêu cầu có tiếng Nhật trước thi tuyển.

- Không có tiền án, tiền sự.